Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, sáng 18-3, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang cách tập trung 2 sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên và cách ly, theo dõi các trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp này để phòng chống Covid-19.

Trường Đại học Tây Nguyên cho học sinh, sinh viên nghỉ học sau khi có 2 nữ sinh viên về từ vùng dịch

Cũng theo ông Nay Phi La, ngành y tế đã lấy mẫu để gửi đi xét nghiệm các trường hợp nghi mắc Covid-19 và đang chờ kết quả.
Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, ngày 17-3, sau khi nhận được thông tin về trường hợp người có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành điều tra, giám sát. Qua đó cho thấy chị T.N.N.T. và chị C.N.H.A. (đều SN 1999, ngụ xã Phước Nam, Thuận Nam, Ninh Thuận) là sinh Trường Đại học Tây Nguyên. Ngày 11-3, 2 nữ sinh viên này tham dự đám cưới tại địa phương nơi có bệnh nhân mắc Covid-19.
Ngày 15-3, 2 sinh viên này đi xe khách từ Ninh Thuận tới ở tại Ký túc xá Trường Đại học Tây Nguyên. Tại đây, mỗi sinh viên ở chung và tiếp xúc với 11 người và tiếp xúc với nhiều bạn trong lớp. Hiện tại, chị T. mệt mỏi, sốt nhẹ, ho và đang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Còn chị A. không ho, không sốt và đang cách ly tại Khu cách ly tập trung 333 Hà Huy Tập (TP Buôn Ma Thuột).

Ngành y tế Đắk Lắk diễn tập phòng chống Covid-19

Liên quan đến 2 sinh viên nói trên, ngày 17-3, Trường Đại học Tây Nguyên đã quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh tạm nghỉ học để phòng chống Covid-19. Cơ quan y tế cũng đã tiến hành tẩy trùng, khử độc trong trường.

Nữ sinh viên đang được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên

Ngoài ra, ngành y tế tỉnh Đắk Lắk cũng đang cách ly tập trung với với anh L.T.T. (SN 1995; ngụ xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk). Ngày 1-3, công dân này đi du lịch tại Malaysia và ngày 4-3 từ Malaysia bay về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VJ626, hàng ghế 30C. Cùng ngày, anh T. đón xe khách về huyện Krông Pắk. Hiện tại, anh T. không sốt, không ho nhưng đi cùng chuyến bay với trường hợp mắc Covid-19 nên đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
Đến sáng 18-3, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Tuy nhiên, ngành y tế đã tổ chức cách ly, theo dõi nhiều trường hợp để phòng chống Covid-19 theo quy định.

Cao Nguyên
Nguồn:  https://nld.com.vn/thoi-su/covid-19-cach-ly-2-nu-sinh-vien-sau-khi-du-dam-cuoi-o-ninh-thuan-20200318121138341.htm