Mẹ Việt quốc tịch Mỹ lên mạng tuyển dâu cho con trai 30 tuổi tự kỷ: 'Nếu nên duyên, sẽ tặng căn nhà và dãy trọ 25 phòng'?

Lợi dụng tấm lòng tốt của người mẹ, một số tài khoản mạng đã chia sẻ lại bài viết với nội dung và thông tin thêm thắt không có trong bài viết gốc. Mẹ nào mẹ chẳng thương con, đặc biệt là khi con sinh ra không khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác. Mới đây, một bà mẹ đã đăng lên mạng dòng thông báo muốn tuyển vợ, tuyển dâu cho con trai 30 tuổi của mình. Trong bài viết, người mẹ thẳng thắn nói rằng cậu con trai lớn mắc chứng tự kỷ, không thể sống tự lập nhưng biết nghe lời và làm theo sự hướng dẫn của người khác.

Bài đăng của người mẹ hôm 16/2 trên trang cá nhân.

Muốn tìm người phụ nữ từ 30 đến 35 tuổi, ngoại hình gọn gàng, sạch sẽ. Tính tình: giản dị,chịu khó, kiên nhẫn, thật thà, có tấm lòng nhân từ, thương người khiếm khuyết. Gánh vác lo toan việc gia đình. An phận với cuộc sống bình yên. Người ở vùng xa, vùng sâu, người dân tộc, có hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc dang dở hôn nhân càng tốt (để tôi có dịp bù đắp lại cho con dâu)’ – người mẹ viết trên trang cá nhân. Bài đăng ngay lập tức nhận về nhiều chia sẻ của dân mạng kèm theo những bình luận xúc động trước tấm lòng bao la của một người mẹ.

Nhiều người chúc gia đình sớm tìm được con dâu ưng ý.

Tuy nhiên, có những chuyện chẳng ai có thể ngờ tới khi nhiều tài khoản đã lấy lại bài viết và chia sẻ với nội dung thêm thắt, không giống bài viết gốc của người mẹ. Cụ thể, một tài khoản copy nội dung tuyển dâu nhưng thêm vào những chi tiết khá hấp dẫn, đặc biệt là phần hồi môn: ‘Hiện tôi đang có quốc tịch Mỹ, nên sống 6 tháng bên Mỹ và 6 tháng ở Việt Nam. Con tôi sống thường xuyên với dì ruột. Nếu có nên chuyện duyên phận, tôi sẽ cho riêng căn nhà đang sinh sống và 1 dãy nhà trọ 25 phòng đang cho thuê để làm kế sinh nhai’ ‘CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI GIA ĐÌNH TÔI THEO SĐT: 0988****** (Dì H.) Xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết này’ – đây là những thông tin không có trong bài viết gốc của người mẹ. Một chi tiết khác đáng nghi ngờ nữa là, con trai của người mẹ tên là T (do bạn bè biết hoàn cảnh để lại bình luận bên dưới chứ không phải trực tiếp người mẹ chia sẻ) nhưng trong bài copy lại ghi con trai tên Đức.

Phần hồi môn căn nhà và dãy trọ có thể đánh lừa những cô gái nhẹ dạ cả tin!

Chỉ hai ngày sau khi đăng tải, người mẹ tội nghiệp bất ngờ thông báo ngưng tuyển con dâu cho con trai của mình. Trong bài chia sẻ mới nhất có đoạn đáng chú ý: ‘Vừa qua tôi có đăng tin tìm bạn cho con trai, tôi chỉ đăng duy nhất 1 bài, còn những nick khác đều là giả mạo. Xin các bạn chia sẻ bài viết để mọi cô gái không bị kẻ xấu lừa đảo. Tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều bạn bè fb đã chia sẻ và cho lời khuyên, Có rất nhiều người nhắn tin muốn giúp làm bạn với con để giúp con tôi tiến bộ. Cùng có người chỉ cách tốt để chữa chứng tự kỷ cho con tôi. Cũng có rất nhiều hoàn cảnh các cháu gái khó khăn, dở dang hôn nhân, muốn đến làm bạn với con tôi để kiếm tiền lương mà nuôi con họ và lo cho gia đình. Cũng có nhiều cháu gái xinh đẹp , không ngại con tôi là người khiếm khuyết, xin đến để làm bạn với con tôi. Và có nhiều người khuyên tôi nên cân nhắc, sợ có kẻ xấu lợi dụng’. Bài đăng ngưng tuyển con dâu cũng nhận về nhiều sự đồng tình của dân mạng, bởi đời thực hư ảo, lòng người khó đoán. Nhiều người gửi lời chúc bình an đến hai mẹ con và mong cậu con trai luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Câu chuyện xúc động cũng kèm theo bài học cho những người dùng mạng chúng ta: Hãy chọn lọc thông tin, cẩn thận để tránh bị kẻ xấu lợi dụng hoặc lừa đảo.
Để lại bình luận của bạn cho bài viết này?
Bình luận
Name
Email