Ninh Thuận cách ly thôn Văn Lâm 3

Quảng Cáo www.ninhthuango.com/

Ứng dụng Đặt đồ ăn trực tuyến đầu tiên tại Ninh Thuận - #1 Giao hàng tận nơi dù chỉ 1 món

LINK CÀI ĐẶT APP TRÊN ĐIỆN THOẠI

900 hộ dân với khoảng 5.600 người ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận, bị cách ly 28 ngày do đây là nơi ở của “bệnh nhân 61”.

Thôn Văn Lâm 3 bị cách ly từ 20h ngày 17/3 để kiểm soát, tránh lây lan dịch do có người nhiễm nCoV, theo quyết định của UBND tỉnh Ninh Thuận. Sau đó, tùy diễn biến dịch và nguy cơ lây lan, thời gian cách ly sẽ kéo dài hơn.

Sáng nay, cơ quan y tế đã phun thuốc khử khuẩn ở “nhà bệnh nhân 61” và các hộ dân xung quanh trong bán kính 200 m, Trạm Y tế xã Phước Nam, UBND xã Phước Nam và Thánh đường 101. Khoa Truyền nhiễm và Khoa Khám bệnh trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng được khử trùng toàn bộ.

Tại cuộc họp chiều cùng ngày, Sở Y tế Ninh Thuận cho biết đã xác định “bệnh nhân 61” tiếp xúc gần với 65 trường hợp, trong đó huyện Thuận Nam 62 người, Ninh Phước 2 người. Tất cả đã được đưa về khu cách ly tập trung để theo dõi sức khỏe. Mẫu xét nghiệm của những người này đã được gửi đến Viện Pasteur Nha Trang, đang chờ kết quả.

Ngoài ra, 75 trường hợp khác được xác định là F2 (tiếp xúc gần với 62 người F1) được cách ly tại nhà. Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra, xác minh, lập danh danh sách những trường hợp F3 để quản lý, theo dõi chặt chẽ sức khỏe.

Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận cũng cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước và huyện Thuận Nam đang rà soát tất cả nhân viên y tế để xác định tình trạng tiếp xúc gần với bệnh nhân, để có hướng xử lý phù hợp.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đánh giá diễn biến dịch bệnh ở địa phương rất phức tạp nhưng cần bình tĩnh, thực hiện biện pháp kiểm soát. Chính quyền địa phương cần công khai, minh bạch thông tin để người dân chủ động phòng ngừa, tránh dịch lan rộng.

“Bệnh nhân 61” là người Chăm ở làng Chăm Văn Lâm, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam. Ông cùng 4 người trong xã và 2 người khác ở xã Phước Thái (huyện Ninh Phước) tham dự sự kiện lớn của những người theo đạo Islam tại Malaysia – tập trung khoảng 16.000 người, diễn ra từ ngày 27/2 đến 1/3.

Chiều 4/3, người này đi chuyến bay VJ826 đến sân bay Tân Sơn Nhất, dự lễ cầu nguyện tại một thánh đường ở quận Phú Nhuận (TP HCM). Sau đó ông này bắt taxi ra bến xe Miền Đông, mua vé xe Phương Trang về nhà ngày 5/3. Lúc về, bệnh nhân có đi khám bệnh ở Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước và Trạm Y tế xã Phước Nam.

Ngày 9/3 thấy mệt, ho và đau nhức vai, bệnh nhân đã đến Trung tâm Y tế huyện Ninh Phức khám và được cấp 5 ngày thuốc uống. Ba hôm sau, do bệnh không giảm, ông đã đến Trạm Y tế xã Phước Nam khám, được đo huyết áp và thân nhiệt bình thường, tiếp tục ở nhà dùng thuốc. Đến trưa 15/3, người đàn ông nhập viện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận với triệu chứng: sốt, ho, khó thở, đau nhức vai và được đưa đến khu cách ly điều trị.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Thuận lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, đến tối 17/3 có kết quả dương tính với Covid-19.

Việt Quốc

Theo vnexpress.net/thoi-su/ninh-thuan-cach-ly-thon-van-lam-3-4070838.html

Để lại bình luận của bạn cho bài viết này?
Bình luận
Name
Email