Từ 0h đêm nay chính thức cấm tụ tập trên 20 người, phải đứng cách nhau 2m

Quảng Cáo www.ninhthuango.com/

Ứng dụng Đặt đồ ăn trực tuyến đầu tiên tại Ninh Thuận - #1 Giao hàng tận nơi dù chỉ 1 món

LINK CÀI ĐẶT APP TRÊN ĐIỆN THOẠI

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 15 về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. Nội dung Chỉ thị nêu rõ, trong tháng 3/2020, công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được triển khai rộng khắp với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và của toàn dân. Chúng ta đã và đang kiềm chế và kiểm soát được dịch bệnh, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, nhân dân đồng tình, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu, số lượng người mắc, tử vong tăng nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại. tại Ninh Thuận, UBND tỉnh yêu cầu các Thủ trưởng các sở, ban ngàng, đoàn thể các tỉnh, các cơ quan trung ương trên địa bàn tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện quyết liệt những nội dung sau:
  1. Tạm dừng tất cả các hoạt động Hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người 1 phòng trong các công sở. Giao tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện.
  2. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Giao UBND các huyện, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện và tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm.
  3. Dừng triệt đễ các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Giao sở nội vụ và UBND các huyện, thông báo và trực tiếp làm việc với các chức sắc, linh mục, mục sư, và cơ sở tôn giáo theo dõi việc chấp hành.
  4. Dừng các hoạt động văn hoá , thể thao, giải trí tại các điểm công cộng. Giao cho Sở, Văn Hoá Thể Thao và Du lịch UBND các huyện thành phố theo chức năng nhiệm vụ được giao, thông báo các cơ sở biết và kiểm tra việc chấp hành.
  5. Tạm dừng phục vụ khách hàng trực tiếp tại các nhà hàng, quán cà phê, trà sữa, giải khát, bếp ăn tập trung, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống….l chỉ cho phép kinh doanh theo hình thức giao hàng tại nhà hoặc khách hàng đến mua và mang đi. Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ phục vụ nhu cầu cần thiết của người dân như chợ, siêu thị, nhà thuốc.,…vẫn duy trì hoạt động nhưng phải có phương án phục vụ đảm bảo yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh. (Đã điều chỉnh theo Công Văn Hoả Tốc SỐ 986/UBND-VXNV)
  6. Tạm dừng hoặc tổ chức lại rất ít chuyên giao thông công cộng, vận chuyển hành khách đến hoặc về từ các vùng có dịch trong cả nước; trừ các phương tiện vận chuyển hàng hoá.
Thời gian thực hiện nội dung Công văn này từ 00 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020. Theo Công Văn Hoả Tốc UBND tỉnh Ninh Thuận
Để lại bình luận của bạn cho bài viết này?
Bình luận
Name
Email