Người nghèo ấm lòng với "ATM gạo” và Cơm chỉ 1000đ tại Phan Rang

Quảng Cáo www.ninhthuango.com/

Ứng dụng Đặt đồ ăn trực tuyến đầu tiên tại Ninh Thuận - #1 Giao hàng tận nơi dù chỉ 1 món

LINK CÀI ĐẶT APP TRÊN ĐIỆN THOẠI

Ngày 13/4, người dân khắp nơi liên tục kéo về địa chỉ 36A Ngô Gia Tự, Phan Rang để “Mua” Gạo và Cơm với giá Siêu khuyến mãi gỉam 50% với giá 1k đồng của quán Nụ Cười giúp người nghèo ấm lòng với “ATM gạo”.

Giúp đỡ những người nghèo khó khăn

Sáng 13/4, Phan Rang với cái nắng gay gắt của miền đất Ninh Thuận nhưng tại địa điểm diễn ra chương trình “ATM gạo”, người dân nghèo vẫn tới “mua” lương thực hỗ trợ. Trong số đó, có nhiều người cao tuổi, hoàn cảnh khó khăn. Xuất phát từ mong muốn giúp đỡ người nghèo, cận nghèo, bán vé số dạo bị mất việc trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nhằm phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ông Lê Vi người thành lập và điều hành quán cơm nụ cười 2000đ tại 36A Ngô Gia Tự Tp Phan Rang đã bàn bạc và thống nhất làm một cây “ATM gạo” phục vụ “BÁN” cho người dân đi vào hoạt động vào sáng thứ 2 ngày 13/4. “Sáng nay, tôi đi chợ thì nghe bà con bảo có cây “ATM gạo” cho người nghèo bán chỉ có 1k đồng. Nhà tôi nghèo, hiện tại dịch nên cũng không có làm gì ra tiền cả. Tôi cảm ơn các tấm lòng hảo tâm đã phát gạo, để người nghèo có được bữa ăn, không bị đói trong mùa dịch này”. bà Dung tại Phan Rang nói. Với giá bán GẠO và CƠM:
  • Cơm 2.000 đồng hạ giá còn 1.000 đồng/phần, bao gồm 4 món (Mặn, rau xào, canh, tráng miệng)
  • Gạo 1.000 đồng/kg.
Theo Ông Lê Vi: “Cũng giống theo mô hình hoạt động tại Quán Cơm Nụ cười 2000 Phan Rang. Tôi quyết định bán Gạo Nụ Cười 1000, nghĩa là gạo được bán với giá 1000 đồng/phần chứ không phải cho. Khi người lao động xếp hàng mua một phần gạo giá 1000 đồng, tức là tự bỏ tiền vào thùng và nhất là họ được tôn trọng trong quá trình mua như là khách hàng, tôi tin rằng họ sẽ bớt có cảm giác mặc cảm tự ti (nếu có )”

Quan sát của chúng tôi, sau khi hay tin tại Phan Rang có cây “ATM gạo”, có rất nhiều người dân thuộc diện khó khăn đã tìm đến “rút” gạo.

Thời gian mở cửa “Bán” gạo từ 10 giờ đến 12 giờ mỗi ngày, từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần, trùng với giờ bán cơm 1.000 đồng. Bắt đầu từ 10 giờ sáng nay ngày 13/4, bà con nào có nhu cầu thì đến mua gạo 1.000 đồng nha! Địa chỉ: 36A Ngô Gia Tự, TP. Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Dưới đây là những hình ảnh ngày đầu tiên hoạt động “ATM GẠO” tại Phan Rang,
Để lại bình luận của bạn cho bài viết này?
Bình luận
Name
Email