Hai bệnh nhân Ninh Thuận xuất viện

Quảng Cáo www.ninhthuango.com/

Ứng dụng Đặt đồ ăn trực tuyến đầu tiên tại Ninh Thuận - #1 Giao hàng tận nơi dù chỉ 1 món

LINK CÀI ĐẶT APP TRÊN ĐIỆN THOẠI

“Bệnh nhân 61” và “bệnh nhân 67” điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, xuất viện sáng 1/4.

Sau khi nhận giấy xuất viện, hai người được ôtô của viện đưa về nhà ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam.

Trong 6 ngày qua, không uống thuốc, hai bệnh nhân đều hết sốt, sức khỏe tốt, ăn ngủ và sinh hoạt bình thường. Cả hai có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu ngày 21/3, lần hai ngày 24/3, lần ba ngày 28/3.

Bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết đã hội ý với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Viện Pasteur Nha Trang và Bộ Y tế thống nhất hai bệnh nhân đã khỏi, đủ điều kiện xuất viện.

Theo bác sĩ Nguyễn Nhị Linh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, sau xuất viện, cả hai tiếp tục được cách ly tại nhà 14 ngày.

“Trong thời gian này, họ sẽ được nhân viên y tế đến đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe mỗi ngày hai lần, phải tuân thủ các quy định khác về cách ly như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 m khi nói chuyện với người nhà”, bác sĩ Linh cho biết.

Cả hai bệnh nhân (giữa, trái) và đội ngũ y bác sĩ (phải) được lãnh đạo bệnh viện tỉnh Ninh Thuận chúc mừng điều trị thành công Covid-19. Ảnh: Việt Quốc.

Bác sĩ Phiên cho biết hai bệnh nhân được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế là điều trị theo triệu chứng.

“Bệnh nhân 61”, 42 tuổi, và “bệnh nhân 67”, 36 tuổi, là người Chăm theo Hồi giáo, trú tại thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam. Họ tham dự một sự kiện Hồi giáo tại Malaysia hồi cuối tháng 2, về nước và phát bệnh sau đó.

“Bệnh nhân 61” nhập viện, lấy mẫu ngày 15/3, hôm sau có kết quả dương tính với nCoV. Nệnh nhân này tiếp xúc với nhiều người trong làng Chăm, ngày 17/3 chính quyền tỉnh Ninh Thuận quyết định cách ly toàn thôn Văn Lâm trong vòng 28 ngày.

“Bệnh nhân 67” nhập viện sau “bệnh nhân 61” hai ngày, được xác định dương tính ngày 18/3.

131 người tiếp xúc gần với hai bệnh nhân nhanh chóng được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, đều có kết quả âm tính.

Đến sáng 1/4, tổng số người khỏi Covid-19 lên 60. Trong 24 giờ qua Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca dương tính mới, nâng số bệnh nhân lên 212. Bốn bệnh nhân nặng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sức khỏe tiết triển tốt hơn.

 Việt Quốc

Nguồn: https://vnexpress.net/suc-khoe/hai-benh-nhan-ninh-thuan-xuat-vien-4077831.html
Để lại bình luận của bạn cho bài viết này?
Bình luận
Name
Email