Ninh Thuận bác bỏ thông tin người dân thôn cách ly bị đói

Quảng Cáo www.ninhthuango.com/

Ứng dụng Đặt đồ ăn trực tuyến đầu tiên tại Ninh Thuận - #1 Giao hàng tận nơi dù chỉ 1 món

LINK CÀI ĐẶT APP TRÊN ĐIỆN THOẠI

Ông Lê Huyền – Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận) – cho biết UBND huyện liên tục cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân thôn Văn Lâm 3 trong thời gian thôn bị cách ly y tế.

15h ngày 19/3, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức cuộc họp về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tại cuộc họp, ông Thái Phương Phiên – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết: hiện cả 2 bệnh nhân 61 và 67 đều có dấu hiệu sinh tồn ổn định. Riêng bệnh nhân 61 có bệnh nền là tiểu đường nên Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận đã thành lập hội đồng chuyên môn để hội chẩn và điều trị. Theo báo cáo của UBND tỉnh Ninh Thuận, hiện Ninh Thuận đang cách ly 120 trường hợp tại trường Quân sự tỉnh và Khoa Nội Tổng hợp của bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận (đây là khoa mới được xây dựng, chưa đưa vào sử dụng).

UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức cuộc họp về tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Tỉnh cũng đã thực hiện lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm và có kết quả 74 trường hợp, trong đó có 2 trường hợp dương tính (bệnh nhân 61 và 67) và 72 trường hợp âm tính. Với trên 30 ca F1 còn lại đã gửi mẫu xét nghiệm, sáng nay sẽ có kết quả. Ngoài ra, Ninh Thuận hiện có 229 người đi nước ngoài và nhập cảnh về lại Ninh Thuận chưa đủ 14 ngày. Tỉnh sẽ tiếp tục giám sát, theo dõi và cách ly y tế những người này theo đúng quy định.

Ông Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Thuận phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo các cơ quan chức năng phải tiếp tục đẩy mạnh công tác rà soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn để hạn chế tình trạng dịch lây lan trong cộng đồng, tăng cường các cơ sở cách ly từ 3 lên 5. Đặc biệt, ông Lưu Xuân Vĩnh yêu cầu trong thời điểm này, các ngành các cấp phải nâng cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết đồng lòng để chống lại dịch bệnh nguy hiểm. Ông Vĩnh giao nhiệm vụ cho Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật là người phát ngôn về tình hình dịch bệnh cho báo chí. Về thông tin lan truyền trên mạng xã hội là “chính quyền thực hiện cách ly khiến người dân thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) thiếu lương thực, nhiều nhà bị đói”, ông Lê Huyền – Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam cho biết UBND huyện liên tục cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cho người dân. Trong ngày 19/3, huyện cũng đã phối hợp với Sở Công thương Ninh Thuận và siêu thị Co.opMart Thanh Hà mang rất nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm đến cung cấp cho bà con bị cách ly y tế tại thôn Văn Lâm 3. Đồng thời còn có nhiều doanh nghiệp, đơn vị ủng hộ cho bà con ở đây

Nhu yếu phẩm được đưa đến cung cấp cho bà con thôn Văn Lâm 3

Ngày 18/3, huyện đã cử nhân viên đi phát gel rửa tay đến từng người dân

Cụ thể, UBND huyện Thuận Nam phát miễn phí 1.000 thùng mì tôm (30 gói/thùng) cho bà con nhờ sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cũng trong ngày 19/3, 1 doanh nghiệp đã ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ đời sống bà con trong vùng bị cách ly và công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Ninh Thuận. Ngay lúc đang họp, ông Lê Huyền còn nhận được tin Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận sẽ hỗ trợ hơn 5.000 khẩu trang cho người dân Văn Lâm 3. Ngoài ra, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thuận Nam cũng đã mở tài khoản để nhận ủng hộ cho bà con thôn Văn Lâm 3, các cá nhân và doanh nghiệp có thể ủng hộ tại đây.

Một doanh nghiệp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Ninh Thuận

Ông Trần Quốc Sanh – Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Ninh Thuận, cũng cho biết: “Sở đã chỉ đạo Co.opMart Thanh Hà chở hàng đến bán đúng với giá của nhà phân phối cho bà con ở khu vực cách ly. Địa điểm bán hàng là chợ Văn Lâm. Trước mắt, số hàng hóa trong chiều nay (19/3) là 500kg gạo, 150 thùng mì tôm, 40 thùng dầu ăn (12 chai/thùng), 10 thùng nước mắm (18 chai/thùng), 3 thùng gel sát khuẩn (100 chai/thùng)”. Ông Sanh khẳng định: “Trong thời gian tới, tùy vào nhu cầu lương thực thực phẩm của bà con Văn Lâm 3, Sở Công Thương sẽ tiếp tục chỉ đạo doanh nghiệp mang đến bán cho bà con, vẫn là theo giá nhà phân phối, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ bà con trong những ngày cách ly”.

Hàng hóa được đưa đến chợ Văn Lâm bán với giá bình ổn cho bà con

Trước đó, ông Trần Quốc Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các ban ngành liên quan đảm bảo cung ứng đầy đủ những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu để đáp ứng nhu cầu của nhân dân tại vùng cách ly y tế khu vực dân cư thôn Văn Lâm 3. Theo đó, ông yêu cầu phải đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, nhất là lương thực, thực phẩm, thuốc… để đáp ứng của nhân dân Văn Lâm 3. Tâm Bình Nguồn Báo: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ninh-thuan-bac-bo-thong-tin-nguoi-dan-thon-cach-ly-bi-doi-20200319174446017.htm
Để lại bình luận của bạn cho bài viết này?
Bình luận
Name
Email