Mọi người có bị tag lung tung trên Facebook không? Trò lừa hack nick đấy!

Mọi người có bị tag lung tung trên Facebook không? Trò lừa hack nick đấy!

Quảng Cáo www.ninhthuango.com/

Ứng dụng Đặt đồ ăn trực tuyến đầu tiên tại Ninh Thuận - #1 Giao hàng tận nơi dù chỉ 1 món

LINK CÀI ĐẶT APP TRÊN ĐIỆN THOẠI

Mấy ngày nay mình (và rất nhiều bạn bè khác của mình) bị tag bởi những tài khoản lạ vào những bài viết có nội dung gây tò mò trên Facebook. Một ngày có khi mình bị tag cả chục lần và khi bấm vào thử thì mình thấy nó bắt đăng nhập Facebook rồi mới cho xem, nên mình chắc chắn đây lại là một trò dùng để hack nick Facebook, muốn nhắc nhở anh em và người thân cẩn thận, mắc công lại bị mất tài khoản.

Thủ đoạn của trò này khá đơn giản, kẻ gian dùng những tài khoản đã bị hack từ trước, tag rất nhiều người vào một bài viết kiểu như “Tai nạn thương tâm”, “Nghe mà không tin nổi…” vân vân. Những nội dung này được nguỵ trang thành các trang tin phổ biến như Kenh14, Zing, các báo chính thống để tăng mức độ tin cậy. Sẽ có rất nhiều người tò mò click vào, lúc bấy giờ nó sẽ hiện lên một trang giống như trang đăng nhập Facebook (dĩ nhiên đây là trang giả), yêu cầu chúng ta đăng nhập vì nội dung mang tính máu me, bạo lực gì đó. Nếu anh em đăng nhập vào thì chắc chắn anh em sẽ bị kẻ gian biết mật khẩu và chiếm đoạt tài khoản đó để tiếp tục tag bạn bè của chúng ta vào.

Điều bất cập ở đây là mình đã tiến hành báo cáo cho Facebook về hành vi lừa đảo. Tuy nhiên sau một thời gian thì họ nhắn lại cho mình và bảo rằng điều này không “Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng” ???!!! Mình chả hiểu Facebook xét duyệt kiểu gì nữa, mà thôi trong trường hợp này phải tự cảnh giác thôi.

Vậy xử lý như thế nào?

  • Anh em nhớ kiểm tra đường link cho kĩ trước khi đăng nhập bất kì tài khoản nào. Tốt nhất là không đăng nhập nếu gặp những trường hợp tương tự thế này về sau.
  • Gỡ tag để tránh bị làm phiền.
  • Bật tính năng kiểm tra tag để tránh bị tag lung tung nói chung bằng cách: “Cài đặt & Riêng tư” >> “Cài đặt” >> “Trang cá nhân và gắn thẻ” >> “Xét duyệt bài viết có gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trên dòng thời gian của bạn?”
  • Bật tính năng xác thực hai lớp để khi kẻ xấu có mật khẩu thì cũng gặp khó khăn trong việc chiếm tài khoản.

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/anh-em-co-bi-tag-lung-tung-tren-facebook-khong-tro-lua-hack-nick-day.3234443/

Để lại bình luận của bạn cho bài viết này?
Bình luận
Name
Email