Hình ảnh nấu bánh tét cảm động mùa lũ: Người dân Ninh Thuận gửi hơn 2000 đòn bánh tét cho bà con Miền Trung

Hình ảnh nấu bánh tét cảm động mùa lũ: Người dân Ninh Thuận gửi hơn 2000 đòn bánh tét cho bà con Miền Trung

Quảng Cáo www.ninhthuango.com/

Ứng dụng Đặt đồ ăn trực tuyến đầu tiên tại Ninh Thuận - #1 Giao hàng tận nơi dù chỉ 1 món

LINK CÀI ĐẶT APP TRÊN ĐIỆN THOẠI

Hơn 20 người đang hỗ trợ để cùng nhau gói và nấu bánh tét cho bà con Miền Trung

Hơn 20 người dân Ninh Thuận đã cùng nhau góp tiền, nếp, thịt…gói hàng ngàn bánh tét để tặng người dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ.

Liên tiếp những ngày qua, tại các tỉnh Bắc Trung Bộ mưa lũ kéo dài, gây ngập lụt, thiệt hại nặng cho người dân. Cũng vì mưa lũ chia cắt mà nhiều gia đình thiếu cái ăn, cái mặc.

Bà con Ninh Thuận cùng nhau gói bánh chưng tặng người dân vùng lũ

Thấu hiểu những khó khăn đó, người dân Ninh Thuận đã cùng nhau kêu gọi, góp công, sức và tiền bạc để hỗ trợ người dân vùng lũ. Họ cùng hẹn nhau trên mạng xã hội và chương trình được bắt đầu thực hiện vào sáng ngày 20/10.

Những đòn bánh tét đã chuẩn bị sẵn sàng tới cho bà con Miền Trung

Có nếp, có thịt, mỗi người một việc, nào ngâm gạo, cắt thịt, gói bánh, buộc lạt…để gói hàng ngàn cái bánh chưng tặng người dân Bắc Trung Bộ.

Tham gia gói bánh chưng cùng mọi người, chị Hải Bình, ở Phan Rang chia sẻ: “Mình xem tivi thấy người dân vùng lũ chịu nhiều mất mát, đau thương, nhiều hộ gia đình do bị cô lập nên đói, khát, mình rất đau lòng.

Theo chị Hải Bình: “Ban đầu Bình và các chị em trong nhóm chỉ định quyên góp đồ dùng, balo, sách, vở, viết, chăn, màn…vv thôi. Nhưng có nhiều người đã gởi tiền cho Bình để gởi về miền Trung”

Chị Hải Bình chia sẽ thêm:
Cô giáo Tam Nguyen – giáo viên trường mẫu giáo Khánh Hải ngỏ lời cần kinh phí để tiếp tục mua gạo nếp, đậu phộng, lá chuối, củi để gói bánh tặng bà con miền Trung. ( Hiện tại các cô đang gói 500 cái. Và chị Bình đã kết nối xe và anh Như Thừa để chuyển 500 cái bánh tét này ra Quảng Trị vào sáng ngày 22/10) Và tiếp tục làm thêm 1000 cái để đi vào ngày 24/10).

Dự tính việc gói, nấu bánh chưng sẽ được thực hiện vào trong suốt đêm nay, sáng ngày mai 22/10 sẽ được vận chuyển đến các tỉnh Bắc Trung Bộ để trao cho người dân.

Qua bài viết này, mọi người cũng có thể cùng chung tay cùng với chị Bình để chúng ta cùng làm những chiếc bánh ấm tình người, giúp đồng bào miền Trung no bụng hơn, ấm lòng hơn mà vượt qua cơn bão lũ này nha!

Mọi người truy cập vào facebook để nắm rõ hơn thông tin nha https://www.facebook.com/binh.hai.52012

Để lại bình luận của bạn cho bài viết này?
Bình luận
Name
Email