Với diện tích đất gần 4ha, Công ty măng tây ninh thuận Quốc Cường tự hào là doanh nghiệp mang lại cho người tiêu dùng sản phẩm xanh – sạch – chất lượng và ổn định.
Giữa vùng đất cát nóng và thiếu nước của tỉnh Ninh Thuận, tưởng chừng như rất khó có thể trồng rau xanh hiệu quả cao, nhưng với đặc tính dễ trồng, chịu hạn tốt, thời gian thu hoạch từ 15-20 năm, vốn đầu tư thấp, giá bán lại ổn định, măng tây xanh đang là giống cây đổi đời đem lại hiệu quả kinh tế cho nhiều hộ dân ở đây.
Nắm bắt được tiềm năng kinh tế cao trong sản xuất chế biến loại cây đặc thù này, công ty TNHH Măng Tây Quốc Cường tự hào là doanh nghiệp chuyên cung cấp giống – chuyển giao công nghệ – thu mua sản phẩm luôn mang lại cho người tiêu dùng sản phẩm măng tây xanh – sạch – chất lượng và ổn định.
Hiện nay, công ty đã có hơn 30 ha diện tích đất trồng măng tây xanh và đang triển khai thêm 10 ha cho dự án mở rộng diện tích trồng măng tây theo chuẩn ORGANIC dành cho thị trường xuất khẩu. Dù chỉ mới chính thức ra mắt từ năm 2017, thế nhưng doanh nghiệp Măng Tây Quốc Cường đã có kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm chăm sóc và sản xuất măng tây xanh, sản lượng cung ứng ra thị trường ước tính từ 700 kg đến 1 tấn mỗi ngày.
Cây Măng tây có tên khoa học là Asparagus, nguồn gốc từ bờ biển phía Tây Châu Âu, là một trong những loại cây trồng lâu năm nhằm mục đích thu hoạch chồi non làm rau xanh, thực phẩm dinh dưỡng cao cấp, có nhiều công dụng. Măng non thường được dùng làm thực phẩm, cành lá thì dùng làm kiểng, thân và rễ dùng dược liệu, mỹ phẩm, ngoài ra còn có tác dụng điều trị bệnh đường tiêu hóa, gan, tiểu đường, thận, chống lão hóa, v…v. Ở nước ta, bước vào thời kỳ hội nhập kinh tế hiện nay, các nhà hàng khách sạn và cộng đồng xã hội đã biết đến giá trị dinh dưỡng cao cấp và tác dụng phòng chữa bệnh đặc biệt kỳ diệu của cây măng tây nên nhu cầu tiêu thụ măng tây ngày một tăng cao. Với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam nhất là ở Ninh Thuận rất tốt để phát triển thương hiệu cũng như sản phẩm từ cây măng tây. Hơn nữa sản phẩm Măng tây tươi của Ninh Thuận được đánh giá là ngon ngọt hơn các nơi khác trong nước.
Để hướng đến mô hình sản xuất măng tây sạch, an toàn, tại công ty TNHH Măng Tây Quốc Cường, quá trình sản xuất được chia làm 2 khâu chính, bao gồm phân đoạn sản xuất măng tây tại nhà vườn và phân đoạn tiếp nhận nông sản.
Công ty TNHH Măng Tây Quốc Cường Ninh Thuận – luôn có đội ngũ kỹ sư dày dạn kinh nghiệm gieo trồng và chăm sóc măng tây – không chỉ đồng hành cùng các hộ gia đình trong suốt quá trình trồng măng tây từ những khâu tư vấn chọn giống, tư vấn về cơ sở vật chất, quy trình, chuẩn bị ươm giống,… mà còn luôn tìm tòi, học hỏi và cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ cao để ứng dụng vào quy trình sản xuất đồng thời mời các chuyên gia trong và ngoài nước đến khảo sát địa hình đất đai, tư vấn thực địa.
VIDEO
Công ty TNHH Măng tây Quốc Cường Ninh Thuận
Số 191 đường 21/8 Phường Phước Mỹ – Tp.Phan Rang – Ninh Thuận
0931551468 – 0942141626